Cập nhật tình hình dịch bệnh Corona virus

Cập nhật tình hình dịch bệnh Corona Virus đến ngày 29/01/2019:

Cho đến ngày 29/01, trên toàn Thế giới có tất cả 132 người chết, 6059 người nhiễm bệnh do virus corona vượt qua đại dịch SARS 2003.

Theo số liệu công bố, hôm nay 29.1 đã ghi nhận 6.059 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona trong đó có 132 trường hợp tử vong (trong đó 125 trường hợp tử vong tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, 07 trường hợp tử vong tại các tỉnh, thành phố khác).

tinh-hinh-corona-virus

Tái tạo thành công vi rút corona mới gây viêm phổi Vũ Hán

Viện Doherty ở Melbourne tạo vi rút corona mới (2019-nCoV) trên tế bào nuôi cấy từ bệnh phẩm, lần đầu tiên vi rút được nhân bản bên ngoài Trung Quốc.

Virus Vũ Hán thật ra đã phát hiện từ lâu

Virus đặc biệt giống nCoV-2019 được tìm thấy vài năm trước tại một hang động ở Vân Nam, tỉnh miền Nam Trung Quốc, cách ổ dịch Vũ Hán hàng nghìn cây số. Các nhà nghiên cứu khi đó ghi nhận sự tồn tại của virus này với ghi chú lo ngại

Một trong những nhà khoa học đó là Zheng Li Shi, chuyên gia từ Viện Virus học Vũ Hán, tác giả của bản thảo đã xác định danh tính của virus nCoV-2019 và đặt tên cho nó. Bà Shi cùng các cộng sự hồi năm 2005 đã chỉ ra mầm bệnh gây ra dịch SARS là một loại virus xuất phát từ dơi và sau đó lây sang con người. Các nhà khoa học sau đó đã lần theo dấu vết chủng virus corona trên dơi này, và cảnh báo rằng một số chủng virus corona đặc biệt phù hợp để gây ra đại dịch cho con người.

Trung Quốc trao bộ gene virus corona cho Nga

Truyền thông nhà nước Nga hôm 29/1 đưa tin Trung Quốc đã trao cho Nga bộ gene virus corona trong nỗ lực phát triển vắc xin.
Thông tin trên nổi lên chỉ một ngày sau khi Mỹ cho biết đang phát triển một vắc xin nhưng phải mất ít nhất 3 tháng mới bắt đầu những thử nghiệm ban đầu và thêm 3 tháng nữa để thu thập dữ liệu.

Bộ Y Tế ra khuyến cáo mới nhất hướng dẫn 7 cách phòng ngừa virus

1. Tránh đi du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở. Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ. Đồng thời chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế.

2. Tránh tiếp xúc với người sốt ho. Thường xuyên rửa tay xà phòng, tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng.

3. Khi ho, hắt hơi hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau khi, sử dụng khăn giấy bỏ vào thúng rác rồi rửa tay.

4. Nếu thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại, du lịch thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt, ô tô và tìm đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt.

5. Chỉ sử dụng các loại thực phẩm chín.

6. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã.

7. Đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *