Gói chăm sóc “Tạm Biệt Giun Sán”

Bệnh giun sán gây rối loạn về máu như hồng cầu giảm, huyết cầu tố giảm gây thiếu máu, nhược sắc. Tác động trên hệ thần kinh gây nên co giật ở trẻ em, rối loạn, suy nhược thần kinh, mê sảng hoặc ngớ ngẩn, thiếu vitamin, sốt rét, kiết lỵ, lao phổi… do sức đề kháng của cơ thể bị giảm sút.

Bạn có thói quen ăn rau, hải sản, thịt cá tái sống. Bạn nuôi, chăm sóc gần gũi thú cưng? Bạn bị ngứa, dị ứng da, thiếu máu, sốt rét, kiết lỵ, tắc ruột, lồng ruột, viêm ruột thừa…?

Gói chăm sóc “ Tạm Biệt Giun Sán” – Xét nghiệm giun sán thường gặp sẽ giúp bạn yên tâm làm mọi điều trong cuộc sống.

goi-cham-soc-tam-biet-giun-san
Gói chăm sóc “Tạm Biệt Giun Sán”

1. Lợi ích

  • Xét nghiệm chẩn đoán mắc các loại giun sán thường gặp.
  • Bệnh giun sán hiện nay nếu được xét nghiệm sớm, điều trị kịp thời có thể khỏi hoàn toàn, để lâu bệnh gây biến chứng lên não, gan, mắt rất nguy hiểm.

2. Giá trọn gói xét nghiệm: 810.000 VNĐ

3. Chi tiết xét nghiệm

  • Tổng phân tích tế bào máu: Đây là một trong những xét nghiệm cơ bản nhất trong xét nghiệm lâm sàng được thực hiện thường quy, sử dụng để đánh giá sức khỏe tổng thể và phát hiện một loạt các rối loạn, bao gồm nhiễm trùng, thiếu máu và bệnh máu,…
  • Giun lươn (Strongyloides): Ở nước ta tỷ lệ nhiễm giun lươn khá cao. Khi nhiễm bệnh, giun lươn tồn tại rất lâu trong cơ thể, đến một lúc nào đó có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, có khi đe dọa tính mạng người bệnh. Xét nghiệm Giun lươn chẩn đoán dựa trên việc tìm thấy ấu trùng trong phân hoặc dịch tá tràng. Ấu trùng có thể phát hiện thấy trong đàm của những bệnh nhân nhiễm giun lươn lan tỏa. Chẩn đoán huyết thanh ELISA. Việc điều trị giun lươn còn nhiều hạn chế, tỷ lệ tái nhiễm cao. Với phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh, nên lưu ý vệ sinh môi trường như quản lý tốt phân, nước, rác; vệ sinh cá nhân, không phóng uế bừa bãi để hạn chế sự nhiễm bệnh, tái nhiễm, và lây lan trong cộng đồng.
  • Giun đũa chó/mèo (Toxocara spp): Giun đũa chó/mèo ký sinh ở chó và mèo. Con người là đối tượng có nguy cơ bị ấu trùng giun đũa chó và giun đũa mèo xâm nhập vào cơ thể để gây bệnh với hiện tượng lạc chủ của ký sinh trùng từ chó, mèo sang người. Xét nghiệm Toxocara spp để tìm ra các trường hợp nhiễm ấu trùng giun đũa chó/mèo nhằm có phương pháp chữa trị bệnh kịp thời.
  • Giun đầu gai (Gnathostoma): Bệnh giun đầu gai do ký sinh trùng Gnathostoma ký sinh ở người gây ra, đây là một loại ấu trùng giun tròn, thường gặp là loài Gnathostoma spinigerum. Bệnh thường lây truyền qua các đường ăn uống: có tiền sử đã ăn các thực phẩm dễ có nguy cơ mắc bệnh như các món ăn được chế biến từ lươn, cá, ếch, nhái, tôm… hoặc uống nước chứa mầm bệnh còn sống, chưa nấu chín kỹ. Người bệnh sinh sống và làm việc ở những vùng dịch tễ bệnh lưu hành. Xét nghiệm Giun đầu gai được thực hiện bằng cách soi trực tiếp tìm ấu trùng giun đầu gai ở các vết loét, bạch cầu ái toan tăng cao, Elisa thử phản ứng huyết thanh chẩn đoán Gnathostoma có kết quả dương tính.
  • Sán lá gan lớn (Fasciola sp): Sán lá gan là một ký sinh trùng sống ký sinh ở các động vật ăn cỏ như trâu, bò, cừu, dê… Chu kỳ sinh sản của sán lá gan lớn cần phải có môi trường nước và vật chủ trung gian là các loài ốc nước ngọt. Các loại động vật ăn cỏ ăn phải ấu trùng hoặc người không may ăn phải các loại rau củ thủy sinh có chứa ấu trùng thì sẽ mắc bệnh sán lá gan lớn. Biểu hiện của bệnh là mệt mỏi, biếng ăn, gầy sút, sốt thất thường, có thể sốt cao, rét run hoặc sốt chỉ thoáng qua rồi hết, đôi khi kéo dài, đau bụng khó tiêu, rối loạn tiêu hóa, buồn nôn… Xét nghiệm Sán lá gan lớn giúp phòng ngừa, phát hiện và điều trị bệnh kịp thời mang lại cho con người một cơ thể khỏe mạnh.
  • Sán lá phổi (Paragonimus): Sán lá phổi (Paragonimus) đẻ trứng, trứng theo đờm xuống họng ra ngoài môi trường hoặc theo phân khi nuốt đờm. Trứng rơi xuống nước, nở ra ấu trùng lông (miracidium), chui vào ốc phát triển thành ấu trùng đuôi (cercaria), ấu trùng đuôi rời ốc chui vào tôm cua nước ngọt. Khi con người hay súc vật ăn phải tôm, cua có ấu trùng sán lá phổi chưa nấu chín, ấu trùng sán vào dạ dày và ruột (ấu trùng thoát nang ở tá tràng), xuyên qua thành ống tiêu hoá vào ổ bụng rồi xuyên qua cơ hoành và màng phổi vào nhu mô phổi rồi làm tổ ở đó, một số ít cư trú tại tim, phúc mạc, gan, thận, dưới da, ruột, não …. Để phát hiện “Sán lá phổi” chúng ta cần xét nghiệm đờm tìm trứng bằng kỹ thuật xét nghiệm trực tiếp. Xét nghiệm phân tìm trứng: Trong trường hợp bệnh nhân bị bệnh sán lá phổi nuốt phải đờm (thường gặp ở trẻ em) nếu không lấy được đờm thì có thể xét nghiệm phân trực tiếp tìm trứng sán lá phổi. Chẩn đoán miễn dịch.
  • Sán máng (Schistosoma mansoni): Sán máng là một loại sán dẹp, có con đực và con cái riêng biệt, sống chủ yếu trong hệ tuần hoàn và hút máu; tùy theo từng loại ký sinh ở các hệ tĩnh mạch của các các cơ quan khác nhau. Để chẩn đoán xác định tùy từng loài sán mà ta có thể xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm phân tìm trứng. Có thể dùng phương pháp soi bàng quang, soi trực tràng kết hợp với xét nghiệm. Có thể chẩn đoán dán tiếp bằng các phương pháp phản ứng ngưng kết kháng nguyên, ELISA. Cần phát hiện sớm và điều trị cho người bệnh, quản lý và xử lý phân và nước tiểu của người bệnh; đồng thời bảo vệ da khỏi sự xâm nhập của ấu trùng, cảnh giác với các hồ bơi công cộng vùng có lưu hành bệnh.
  • Tổng phân tích nước tiểu: Tổng phân tích nước tiểu là xét nghiệm giúp tầm soát các bệnh lý thường gặp như tiểu đường, nguy cơ mắc tiền sản giật, các bệnh lý về thận…  

Hãy chú ý giữ gìn vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường để ngăn ngừa những nguyên nhân gây bệnh giun sán giúp bạn và gia đình luôn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc nhé.

Để quý khách không phải chờ đợi, xin vui lòng gọi số Hotline để hẹn giờ: 0888.56.16.26

Trung tâm xét nghiệm y khoa TassCare

227 Đường 9A, KDC Trung Sơn, Nam Sài Gòn, TP.HCM

Một số gói xét nghiệm khác được nhiều người tin dùng ở TassCare:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *