XÉT NGHIỆM MÁU BAO LÂU CÓ KẾT QUẢ?

Hầu hết bệnh nhân làm xét nghiệm máu đều lo lắng không biết mình có bị bệnh gì không hay bệnh mình có tiến triển gì không nên họ luôn chờ đợi trong hồi hộp và có chung nỗi băn khoăn là xét nghiệm máu bao lâu có kết quả. Hãy để Tasscare cho bạn câu trả lời thỏa đáng nhất nhé!

Quy trình xét nghiệm máu

 

Xét nghiệm máu là một trong những xét nghiệm có vai trò quan trọng để phát hiện và chẩn đoán các căn bệnh như viêm gan B, HIV, ung thư, suy tủy, tiểu đường… để người bệnh có phương pháp điều trị kịp thời nhất. Máu làm xét nghiệm thường được lấy từ tĩnh mạch ở cánh tay người được xét nghiệm (chỗ nếp gấp khuỷu tay), sau đó được chống đông rồi đem quan sát qua các thiết bị y tế để đánh giá số lượng hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu, nồng độ hemoglobin…, qua đó phát hiện các rối loạn huyết học để xác định nguyên nhân các căn bệnh và có hướng điều trị phù hợp nhất.  

*Hình ảnh thực tế tại Trung Tâm Xét Nghiệm TASSCARE.

Thời gian xét nghiệm máu lâu hay mau còn tùy thuộc nhiều yếu tố

Tùy nhu cầu mà bạn thực hiện loại xét nghiệm máu phù hợp như xét nghiệm công thức máu để biết số lượng hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu trong tế bào máu; xét nghiệm đường máu để phát hiện có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hay không; xét nghiệm mỡ máu để xác định nồng độ cholesterol và triglyceride trong máu; xét nghiệm viêm gan B để phát hiện bệnh viêm gan B; xét nghiệm HIV… Với những xét nghiệm đơn giản thì tầm 1 – 1 giờ 30 là bạn đã nhận được kết quả, còn với những xét nghiệm phức tạp hơn thì tầm 3 – 4 giờ.

Cơ sở và dịch vụ bạn chọn làm xét nghiệm máu cũng là một trong những yếu tố chi phối thời gian nhận kết quả. Trường hợp bạn lấy máu tại nhà thì sau 3 giờ bạn có thể lên mạng kiểm tra kết quả, sau đó 5 giờ, bạn sẽ nhận được kết quả xét nghiệm tại nhà. Nếu muốn, bạn cũng có thể được trả kết quả qua email hay fax để dễ dàng so sánh đối chiếu với những lần xét nghiệm trước.

*Hình ảnh thực tế tại Trung Tâm Xét Nghiệm TASSCARE.

Hơn ai hết, Tasscare hiểu rất rõ nỗi khổ sở phải chờ đợi kết quả mòn mỏi của người bệnh nên luôn cố gắng trả kết quả xét nghiệm máu sớm nhất. Điều đó hoàn toàn có cơ sở vì Tasscare đã trang bị những máy móc y học tân tiến nhất, có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao nên đảm bảo kết quả sẽ đến tay bạn trong thời gian nhanh nhất và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *