Xét nghiệm vô sinh nam gồm những gì? Xét nghiệm ở đâu?

Xét nghiệm vô sinh nam ở đâu là một vấn đề cần được chú trọng trong giai đoạn nhiều nam giới mắc phải căn bệnh này. Xét nghiệm vô sinh giúp phát hiện được bệnh lý và từ đó điều trị bệnh một cách tốt nhất. Vậy xét nghiệm phát hiện vô sinh ở nam giới gồm những gì và xét nghiệm ở đâu?

cac-xet-nghiem-vo-sinh-nam-gioi

*Click để xem thông tin chi tiết về gói xét nghiệm vô sinh nam của TassCare.

Các xét nghiệm vô sinh ở nam giới

1. Xét nghiệm tinh dịch đồ

Xét nghiệm tinh dịch đồ hay còn gọi là phân tích tinh dịch. Đây là một xét nghiệm giúp cung cấp những thông tin cơ bản về chỉ số tinh dịch và tinh trùng của nam giới. Xét nghiệm tinh dịch đồ là loại xét nghiệm cơ bản nhất và không thể thiếu khi thăm khám cho các quý ông bị hiếm muộn. Xét nghiệm này nhằm đánh giá sơ bộ khả năng sinh sản của người chồng và đưa ra hướng điều trị thích hợp.

Thêm vào đó, xét nghiệm tinh dịch đồ cũng có tác dụng chuẩn đoán chính xác tình trạng xuất tinh ra máu, viêm nhiễm đường ống dẫn tinh hay kiểm tra xem mức độ hồi phục của ống dẫn tinh sau điều trị như thế nào?

2. Xét nghiệm nước tiểu

Đây là xét nghiệm cần thiết khi bác sĩ nghi ngờ bạn có dấu hiệu của chứng xuất tinh ngược. Theo chuyên gia, xuất tinh ngược là tình trạng mà tinh dịch không được phóng ra môi trường ngoài khi nam giới đạt cực khoái mà chảy ngược vào bàng quang và đi ra theo đường nước tiểu.

Bởi vậy, ở một số trường hợp thì nam giới cần làm xét nghiệm nước tiểu sau khi đã phóng tinh để xác định có tinh trùng hay không? Từ đó có hướng giải quyết phù hợp nhất. 

3. Sinh thiết tinh hoàn

Sinh thiết tinh hoàn là thủ thuật đơn giản nhằm phân tích những bất thường trong sự phát triển của tinh trùng. Qua xét nghiệm này, chuyên gia có thể xác định bạn bị vô sinh do không có tinh trùng hay do bị tắc nghẽn.

4. Kiểm tra thông tin di truyền

Theo nghiên cứu của y học hiện đại, rối loạn di truyền hoặc biến đổi nhiễm sắc thể có thể ảnh hưởng tiêu cực đến việc sản xuất tinh trùng ở nam giới. Xét nghiệm di truyền sẽ được thực hiện khi bác sĩ nghi ngờ số lượng tinh trùng cực kỳ thấp hoặc các vấn đề sinh sản khác có thể được gây ra do sự bất thường của nhiễm sắc thể giới tính.

5. Xét nghiệm nội tiết tố

Bạn thường được chuyên gia chỉ định xét nghiệm nội tiết trong vô sinh nam khi tinh dịch đồ có các chỉ số bất thường, đặc biệt là khi không có tinh trùng, mật độ tinh trùng dưới 10triệu/ml, rối loạn tình dục giảm ham muốn, liệt dương,…

Xét nghiệm nội tiết tố sẽ giúp định lượng nồng độ các nội tiết liên quan đến chức năng sinh sản. Từ đó giúp phát hiện ra nguyên nhân gây vô sinh. Nếu vô sinh nam do nội tiết, bác sĩ sẽ kết hợp với kết quả phân tích tinh dịch để đưa ra chẩn đoán chính xác nhất.

Xét nghiệm vô sinh nam ở đâu tốt nhất?

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các dịch vụ thăm khám và xét nghiệm vô sinh ở các bệnh viện, phòng khám phụ sản. Tuy nhiên nếu bạn ngại đến chỗ đông người và muốn không phải mất quá nhiều thời gian chờ đợi như ở các bệnh viện thì có thể đến làm xét nghiệm tại các phòng khám hoặc cơ sở xét nghiệm tư nhân. Một số địa chỉ trung tâm xét nghiệm máu tại TpHCM và bệnh viện uy tín bạn có thể tham khảo như:

  • Trung tâm xét nghiệm y khoa Tass Care: 227 Đường 9A, KDC Trung Sơn, Nam Sài Gòn, TP.HCM – ĐT: 0888.56.16.26

xet-nghiem-vo-sinh-nam-o-tasscare

  • Trung tâm xét nghiệm và chẩn đoán y khoa Medical Diag Center: 146 An Bình, Phường 7, Quận 5, Tp. HCM – ĐT: 0848 3838 1551
  • Bệnh Viện Phụ sản Hùng Vương: 128 Hồng Bàng, P.12, quận 5, TPHCM – ĐT: (08) 3855 0585 – 3955 2228
  • Bệnh Viện Phụ sản Từ Dũ: 106 Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TPHCM – ĐT: (08) 3839 5117
  • Bệnh Viện Bình Dân: 371 Điện Biên Phủ, P.4, quận 3, TPHCM – ĐT: (08) 3839 4747 – 3832 5154
  • Bệnh Viện Đại học Y dược TPHCM: 215 Hồng Bàng, P 11, quận 5, TPHCM – ĐT Khoa Xét nghiệm: (08) 39 52 52 89
  • Bệnh viện Nhân Dân 115: Địa chỉ: 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Hồ Chí Minh Điện thoại: 028 3865 4249

Trung tâm xét nghiệm y khoa Tass Care là một địa chỉ tin cậy mà bạn có thể lựa chọn để thực hiện các xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe sinh sản của mình. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại và đội ngũ nhân viên y tế giàu kinh nghiệm, Tass Care hiện là đơn vị xét nghiệm chuyên sâu được nhiều cá nhân, doanh nghiệp và bệnh viện lựa chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *